पानांचे आरोग्य फायदे: जेवणानंतर तुम्हाला कोणते पान खायला आवडते? गोड पान, साधे पान की मसाला पान? फराळ म्हणून सुपारी खाण्याऐवजी ही पान खाण्याची आवड निर्माण होऊ शकते. आश्चर्यचकित होऊ नका, आम्ही कोणत्याही व्यसनाचा बळी होण्याचे समर्थन करत नाही. उलट या सल्ल्याचे पालन केल्याने तुम्हाला काही आजारांपासूनही आराम मिळू शकतो. छोट्या हिरव्या पानात अनेक आरोग्यदायी फायदे लपलेले आहेत. (आरोग्य टिप्स सुपारीचे 5 आरोग्य फायदे)

  1. पचन

तुम्हाला तुमच्या पचनाशी संबंधित तक्रारींचा त्रास होतो, जसे की बद्धकोष्ठता किंवा उच्च आम्लता. त्यामुळे पान हे तुमच्यासाठी औषध ठरू शकते. रोज सकाळी रिकाम्या पोटी हे पान चघळण्याची सवय लावा. या सरावाने तुमची पचनक्रिया सुधारू शकते.

  1. हिरड्यांना सूज येणे

जर तुम्हाला हिरड्यांच्या कोणत्याही समस्येचा सामना करावा लागत असेल तर पानामुळे आराम मिळतो. सुजलेल्या हिरड्या आणि त्यामुळे होणारा त्रास कमी करण्यासाठी सुपारीची पाने खा.

  1. मधुमेह

सुपारीचे वैशिष्ट्य म्हणजे ते शरीरातील रक्तातील साखरेची पातळी राखते. मधुमेहाचा त्रास असलेल्यांना रोज सुपारी चावून खाल्ल्याने आराम मिळतो.

  1. दातांसाठी

सुपारीची पाने काथ किंवा चुना मिसळून खाल्ल्याने दातांचे नुकसान होते. त्याशिवाय साधी पाने खाणे दातांसाठी फायदेशीर ठरू शकते. ही पाने बारीक करून लिंबू मिसळून खाऊ शकता.

  1. इतर रोगांसाठी

सुपारीच्या पानांमध्ये काही प्रतिजैविक गुणधर्म देखील असतात. त्यामुळे किरकोळ संसर्ग रोखण्यासाठी ही पाने प्रभावी ठरतात. सुपारीचे पान मधात मिसळून किंवा कुस्करल्यास सर्दी-खोकल्यापासून आराम मिळतो.

टीप- या लेखात दिलेली माहिती घरगुती उपचार आणि सामान्य ज्ञानावर आधारित आहे. हे घेण्यापूर्वी तुम्ही तुमच्या डॉक्टरांचा सल्ला घ्यावा.

By Aniket

Leave a Reply